อาหารราคาถูกที่กินได้ทุกวัน แต่ประโยชน์เยอะกว่าที่คิด

ถ้าพูดถึงอาหารราคาถูกที่สามารถกินได้บ่อยๆ คำตอบก็คงไม่พ้น ไข่ สาเหตุที่มันกลายเป็นอาหารประโยชน์เกินราคา ก็เพราะว่าในไข่หนึ่งไปเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายและยังมีสารอาหารอื่นๆที่ช่วยเสริมความแข็งแรงได้ นิยมกินกันตั้งแต่กลุ่มคนเล่นกีฬาไปจนถึงดาราหนังโป๊

  1. เสริมโอเมก้า3ให้ร่างกาย สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือไข่มีไขมันดีที่ชื่อว่าโอเมก้า 3 ส่วนใหญ่แล้วจะพบในปลาทะเลแต่ในไข่ก็มีส่วนประกอบนี้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ไข่เหมาะเป็นอาหารสำหรับคนที่อยากแข็งแรง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้ ช่วยบำรุงสายตา ทำให้การมองเห็นดีขึ้น ต่อให้ที่ผ่านมาจะปิดไฟเปิดหนังโป๊จนสายตาไม่ค่อยดี แต่ใครก็จะช่วยบำรุงให้สายตาสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ทำให้มีความจำที่ดี และลดภาวะความจำเสื่อม ช่วยทำให้อาการอักเสบของกระดูกและข้อดีขึ้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ขาวเนียนจนคนนึกว่าเป็นคนดัง
  2. เพิ่มกล้ามเนื้อได้เร็ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นิยมกินไข่ เพราะมันมีโปรตีนสูงและยังมีกรดอะมิโน เป็นตัวช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูมวลกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นเวลาบาดเจ็บ อีกทั้งยังเพิ่มมวลของกล้ามเนื้อ ดังนั้นคนที่ออกกำลังกาย จึงนิยมทานไข่กันมาก
  3. ได้รับไขมันที่ดีต่อร่างกาย ถึงแม้คนจำนวนมากจะมองว่าไข่มีคอเลสเตอรอลสูง นำมาปรุงอย่างถูกวิธีเราก็จะไม่ต้องกินไขมันอื่นๆที่เป็นโทษ เพราะในไข่ก็มีไขมันที่ดีต่อร่างกายอยู่แล้ว จะทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง อีกทั้งยังทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังบำรุงกล้ามเนื้อ ผอมแล้วยังมีกล้ามสวยเหมือนดาราหนังโป๊อีกด้วย
  4. ไข่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ชรา ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ลดระดับคอเรสเตอรอลภายในร่างกาย
  5. เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยถนอมดวงตา จะมีสารอาหารที่ชื่อว่าลูทีน ประโยชน์หลักๆก็คือช่วยให้ดวงตาของเราสามารถฟื้นฟูตัวเอง และยังช่วยให้สารอาหารต่างๆเข้าไปบำรุงล่วงหน้าได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม ลูทีนยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงรักษาสายตาและพัฒนาการมองเห็นสำหรับเด็ก
  6. 6. กระดูกแข็งแรงจากแคลเซียม อย่างที่เรารู้กันว่าวิธีบำรุงกระดูกแข็งแรง ต้องเลือกกินอาหารที่มีแคลเซียม บำรุงข้อต่อและกระดูก ลดความเสี่ยงต่ออาการอักเสบของข้อต่อได้ดี อีกทั้งยังบำรุงเล็บอีกด้วย ใครที่รู้สึกว่าอยากจะมีสุขภาพดีและมีกระดูกที่แข็งแรง ต้องหมั่นกินอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบบ่อยๆ
  7. เสริมกำลังทำให้มีแรงทำงาน เพราะได้ไข่แดงมีส่วนประกอบของธาตุเหล็กที่บำรุงเลือด ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ลดภาวะอ่อนเพลียของร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสุขภาพดี

 

By Phillip

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *