ก่อนซื้อต้องทราบ ควรเลือกใช้พัดลมแบบไหน

อากาศร้อนๆแบบนี้คงอยากจะได้ตัวช่วยที่ทำให้บรรยากาศของห้องไม่สะสมความร้อน คนจำนวนมากมีความคิดว่าการจะเลือกซื้อพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศอาจจะต้องคำนึงถึงหลายๆสิ่ง ในปัจจุบันร้านค้าต่างๆก็ได้นำสินค้าประเภทนี้ออกมาจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ โดยจะแบ่งเป็นแอร์เคลื่อนที่ กับพัดลมไอเย็น

ราคาตาของทั้งสองอย่างเรียกได้ว่าคล้ายกัน จริงๆแล้วเวลาที่คุณดูหนังโป๊เหงื่อออกมาเยอะ คุณก็คงไม่สนใจความแตกต่างของสองสิ่งนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน ดูหนังโป๊เสร็จแล้วก็ยังต้องอยู่ในบ้านนี้ต่อ หรือบางทีคุณอาจจะมีเหตุผลที่ต้องการแอร์สำรองสำหรับใช้ในช่วงกลางวันเท่านั้น จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราต้องพิจารณาว่าควรจะเลือกซื้ออะไรดี อย่างน้อยก็เพื่อเป็นการใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดแทนที่จะ เสียเงินแล้วได้ของไม่ตรงจุดประสงค์

  1. 1. แอร์ที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้ง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อแอร์เคลื่อนที่ มันคืออีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคลายร้อนและยังเหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ คุณไม่ต้องเจาะผนังไม่ต้องติดตั้งก็สามารถมีแอร์เคลื่อนที่ตัวเล็กๆเอาไว้มอบความเย็นในช่วงกลางวัน ซึ่งการทำงานของมันจะเป็นการรวมทั้งตัวคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน โดยด้านบนจะเป็นส่วนที่ให้ลมเย็นออกมา และด้านล่างจะเป็นส่วนที่ระบายความร้อน ถึงแม้จะไม่ต้องเจาะผนังแล้วไม่ต้องติดตั้ง แต่ก็ต้อง จัดเตรียมพื้นที่ที่คุณจะเอาไว้ปล่อยอากาศร้อนด้วย เพราะการทำงานจะเป็นการดูดอากาศเพื่อผ่านตัวทำความเย็นแล้วปล่อยอากาศร้อนออกไปอีกทางหนึ่ง ข้อดีมันคือความสามารถเคลื่อนย้ายได้ และปรับอุณหภูมิได้เหมือนกับเครื่องปรับอากาศทั่วไป ไปว่าจะตั้งอุณหภูมิไว้ที่เท่าไหร่มันก็จะควบคุมความเย็นให้คงที่ได้
  2. 2. พัดลมไอน้ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากระบวนการทำงานของมันคือการเพิ่มไอน้ำในอากาศทำให้คนรู้สึกเย็นขึ้น สิ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญคือน้ำที่ใส่ไว้ในช่องด้านล่าง ถ้าคุณอยากให้มันเย็นคุณก็สามารถเติมเชลล์แช่แข็ง ใส่น้ำแข็งลงไปเลยก็ยังได้ มันเหมาะกับห้องที่ต้องการให้มีความชื้นมากกว่าปกติ แน่นอนว่ามันเหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้มากกว่าแอร์เคลื่อนที่ ไม่ว่าคุณจะนั่งดูหนังโป๊หรือว่าจะนั่งทำงาน มันก็จะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งแต่จุดประสงค์หลักของมันคือการหมุนเวียนอากาศเพื่อถ่ายเทอากาศร้อนและนำอากาศเย็นเข้ามาในห้อง

By Phillip

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *